Tài nguyên

Liên kết Website

http://thcs-hoangxuanhan-hatinh.edu.vn/

Tin thời sự

Thư viện ảnh

Tra từ điển online


Tra theo từ điển:Hỗ trợ trực tuyến

 • (Dương Thế Vinh)
 • (Đặng Thị Trâm)
 • (Nguyễn Ngọc Hùng)

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  Máy tính điện tử

  http://thcs-hoangxuanhan-hatinh.edu.vn

  Điều tra ý kiến

  Bạn có nhận xét gì về website này
  Phong phú
  Rất đẹp
  Bình thường
  Đơn điệu

  website chính thức

  http://thcs-hoangxuanhan-hatinh.edu.vn

  Chào mừng quý vị đến với Website của Trường THCS Hoàng Xuân Hãn.

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.
  Gốc > Bài viết > Bài viết của giáo viên >

  Không ngừng tự học, tự bồi dưỡng để nâng cao năng lực chuyên môn

        hn3  Ra trường năm 1992 tôi được phân công về giảng dạy tại trường Năng Khiếu Đức Thọ, nay là trường THCS Hoàng Xuân Hãn. Được về công tác tại đây đối với bản thân tôi thuận lợi rất nhiều nhưng khó khăn cũng không phải là ít. Thuận lợi bởi tôi được làm việc trong một môi trường mà các thầy cô giáo là những cây đa, cây đề của nền giáo dục toàn huyện, toàn tỉnh và luôn sẵn lòng dìu dắt đàn em, chất lượng giáo dục nhà trường luôn đứng ở tốp đầu trong toàn tỉnh, các em học sinh chăm ngoan, học giỏi, các bậc phụ huynh chăm lo đến con cái.
        Bên cạnh những thuận lợi, bản thân tôi cũng gặp không ít khó khăn. Thú thực với quí vị, kiến thức học ở phổ thông và trường sư phạm không được là bao, đứng trước đội ngũ học sinh giỏi bản thân tôi rất lo lắng, tôi đã có ý thức nộp hồ sơ để học tiếp đại học vào năm 1993 nhưng do hoàn cảnh gia đình con nhỏ, mãi tới năm 2003 tôi mới thực hiện được mong muốn trên.
         Những năm đầu tôi được phân công dạy toán của lớp chuyên văn, tuy nhiên học sinh chuyên văn hồi đó học rất khá toán. Bên cạnh đó tôi còn được phân công bồi dưỡng học sinh chuyên toán. Có lẽ, một kỉ niệm mà tôi không thể nào quên là khi tôi được phân công bồi dưỡng lớp chuyên toán do cô Hà Phương phụ trách. Khi cô Phương giao cho tôi thực hiện chuyên đề về : “Giá trị tuyệt đối của một số hữu tỉ”, tôi thực sự lúng túng vì kiến thức học ở trường sư phạm cũng chẳng được là bao, vả lại phần áp dụng vào trường phổ thông lại càng ít. Về nhà tôi lục tung sách vở để tìm tất cả các bài toán có liên quan đến giá trị tuyệt đối, phân chia chúng thành từng dạng để học sinh dễ hiểu, và có lẽ cũng nhờ đó mà giờ đây tôi nắm chắc các bài toán về giá trị tuyệt đối hơn.
          
  Chúng tôi luôn ý thức được rằng giảng dạy ở ngôi trường này, các em học sinh  rất giỏi, phụ huynh nhiều người năng lực bộ môn vững vàng nên mình phải luôn cố gắng trau dồi kiến thức, luôn tự làm mới các giáo án bồi dưỡng của mình bằng cách tìm tòi, bổ sung các bài toán mà tôi sưu tầm được qua sách vở và các tạp chí. Tôi thiết nghĩ nghề dạy học phải luôn làm giàu kiến thức cho mình bằng cách góp nhặt những kinh nghiệm của đồng nghiệp. Bên cạnh đó, do đặc trưng của học sinh trường này, tôi không ngần ngại trong việc học ở học sinh, trong quá trình bồi dưỡng học sinh giỏi, nhiều em có những cách giải hay, những phát hiện tốt tôi đều bổ sung vào giáo án bồi dưỡng của mình. Chính các em đã làm giàu thêm kiến thức cho bản thân tôi, là động lực để tôi cố gắng.
           Mặc dù tôi và các đồng nghiệp đã đã rất cố gắng nhưng chúng tôi không khỏi băn khoăn trước kết quả của đội tuyển toán 9 trong mấy năm vừa qua, chúng tôi cũng đã nhận được sự chia sẻ của ban giám hiệu, của phòng giáo dục và các đồng nghiệp tuy nhiên tôi nghĩ rằng trước yêu cầu ngày càng cao của nền giáo dục, với năng lực có hạn bản thân tôi tự nhận thấy mình phần nào chưa đáp ứng được yêu cầu của ngành, tôi cảm thấy mình cần phải cố gắng nhiều hơn nữa.
          Trên đây là một vài suy nghĩ và việc làm của bản thân tôi trong thời gian qua, tôi nhận thấy trong tổ ấm công đoàn của chúng ta có nhiều thầy cô tuổi đã cao nhưng vẫn nhiệt tình, say sưa với chuyên môn, vẫn tâm huyết với nghề dạy học, luôn thực hiện tốt khẩu hiệu“Mỗi thầy giáo cô giáo là một tấm gương tự học và sáng tạo”.

                                                                       GV: Hồ Thị Nhàn     

   

   


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Ngọc Hùng @ 14:39 27/09/2010
  Số lượt xem: 2320
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến